Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam - Tạo dựng giá trị chung

Doanh nghiệp điện tử Việt đón bắt cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19

Thứ hai - 15/06/2020 02:56
Trung tâm Hỗ Trợ phát triển Công nghiệp, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, cùng Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam và các đối tác lên kế hoạch tổ chức triển lãm NEPCON Việt Nam 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 9-11/9 tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 thương hiệu hàng đầu trong nước lẫn quốc tế.
Triển lãm Nepcon 2020 hứa hẹn là cơ hội để các doanh nghiệp ngành điện tử và công nghiệp hỗ trợ đánh giá được xu hướng và tìm giải pháp tham gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh: TL
Triển lãm Nepcon 2020 hứa hẹn là cơ hội để các doanh nghiệp ngành điện tử và công nghiệp hỗ trợ đánh giá được xu hướng và tìm giải pháp tham gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh: TL
Triển lãm quốc tế NEPCON Việt Nam 2020 là triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho lĩnh vực hàn linh kiện bề mặt, công nghệ thử nghiệm, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ trong ngành sản xuất chế tạo điện tử.

Năm nay, triển lãm sẽ trưng bày các máy móc và công nghệ, giải pháp mới nhất dành cho ngành điện tử và công nghiệp hỗ trợ.

Cùng với các biến động kinh tế hậu đại dịch Covid-19, năm 2020 đánh dấu cột mốc quan trọng với những thay đổi mang lại nhiều thách thức cùng cơ hội cho cộng đồng các doanh nghiệp điện tử Việt. Triển lãm sẽ giúp doanh nghiệp tại Việt Nam nhìn ra các xu hướng chuyển đổi nhà máy và các hoạt động sản xuất linh kiện điện tử từ các thương hiệu quốc tế cũng như mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Đặc biệt theo ban tổ chức Triển lãm, năm nay những bước tiến từ các nhà sản xuất linh kiện cùng các đơn vị có liên quan như VinGroup và đặc biệt là đột phá từ thỏa thuận ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu (EVFTA), hứa hẹn tạo tiền đề cho các doanh nghiệp điện tử và công nghiệp hỗ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, Công ty Reed Tradex Việt Nam chia sẻ:“Trong khuôn khổ Triển lãm, Công ty Reed Tradex Việt Nam hợp tác cùng Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Tập đoàn truyền thông quốc tế PR Newswire sẽ tổ chức chương trình tọa đàm “Sáng kiến Doanh nghiệp 2020” với chủ đề “Kinh doanh du kích trong thời đại số” như một cơ hội gặp gỡ, hỗ trợ sự liên kết giữa các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành điện tử và công nghiệp phụ trợ nhằm nắm bắt cơ hội, nâng cao giá trị đóng góp của ngành sản xuất điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Tại sự kiện này, Bà Nguyễn Thị Xuân Thuý, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Công nghiệp, Cục Công nghiệp – Bộ Công thương cũng đã cập nhật các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, cụ thể là chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp Công nghiệp và Doanh nghiệp điện tử hậu Covid-19 từ chính phủ cũng như Cơ hội cho các nhà sản xuất Việt từ hiệp định EVFTA.

Ông Vũ Thái Dũng, Giám đốc Quan hệ Công chúng, Tập đoàn truyền thông quốc tế PR Newswire cho biết: “Hợp tác giữa PR Newswire và Reed Tradex trong khuôn khổ triển lãm NEPCON Việt Nam hứa hẹn sẽ tăng cường hệ thống thông tin của tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đến với nhiều độc giả và các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực điện tử và công nghiệp hỗ trợ”.

Tọa đàm Sáng kiến Doanh nghiệp 2020 là sự kiện tiền Triển lãm quốc tế NEPCON Việt Nam 2020 - Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử sẽ diễn ra từ ngày 09-11/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE, Hà Nội).

  Ý kiến bạn đọc

1
bao
knnt
kntk
sách khởi nghiệp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây