Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam - Tạo dựng giá trị chung

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai dự án sản xuất máy trợ thở

Thứ năm - 28/05/2020 21:27
Sáng 28/5, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và trường Đại học Điện lực đã ký kết về việc hợp tác triển khai "Dự án sản xuất máy trợ thở" dùng trong các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là dịch Covid-19.
Lễ ký kết có sự hiện diện của Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đinh Xuân Hải. Ảnh: Việt Anh

Theo Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đinh Xuân Hải, dự án sản xuất máy trợ thở là dự án mang tính chất cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và trường Đại học Điện lực, nhằm chống dịch Covid-19.

Trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ vì trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, thể hiện sự chung tay cùng đất nước trong việc phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh liên quan cần sử dụng máy trợ thở, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ cùng triển khai hợp tác chế tạo và sản xuất máy trợ thở dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Đồng thời, Hội cam kết vận động và kết nối các nguồn lực hỗ trợ cần thiết cho việc sản xuất, chế tạo sản phẩm nhằm đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của Bộ Y tế Việt Nam.

Theo TS. Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng trường Đại học Điện Lực, máy có chức năng hỗ trợ thở cho những bệnh nhân suy giảm khả năng hô hấp hoặc phù phổi cấp do virus SARS-CoV-2 xâm nhập tế bào, gây rối loạn hệ miễn dịch và tổn thương nghiêm trọng đến phổi. Sản phẩm sẽ góp phần hỗ trợ các nhân viên y tế vượt qua thách thức lớn nhất hiện nay là làm sao có thể cứu sống nhiều bệnh nhân suy hô hấp, đang nguy kịch vì dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sau gần 2 tuần nghiên cứu, trường Đại học Điện lực đã công bố hai mẫu máy trợ thở với giá thành thấp, gọn nhẹ và dễ sử dụng dành cho bệnh nhân Covid-19.

Nhóm nghiên cứu máy trợ thở cho biết, sản phẩm được chế tạo dựa theo thiết kế mẫu của các cơ sở nghiên cứu và các nhà khoa học thế giới. Các thiết kế được cải tiến để phù hợp với điều kiện Việt Nam và tình hình dịch bệnh hiện nay.

Theo Việt Anh 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
bao
knnt
kntk
sách khởi nghiệp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây